Tôi Bế Tắc Vì Vợ Trầm Cảm Sau Sinh

Mấy đêm trước, tôi đang làm việc ngoài phòng khách, nghe con khóc đến khản tiếng mà vợ tôi không dỗ con nên tôi bực bội. Vốn dĩ tôi định sang phòng để mắng vợ vài câu, nào ngờ chết đứng khi thấy vợ nằm bất tỉnh dưới sàn nhà. Sau khi đưa cô ấy đi bệnh viện cấp cứu thì tôi mới biết cô ấy bị băng huyết và trầm cảm sau sinh. 

Vợ chồng tôi mới mua nhà được mấy tháng nay. Thoát khỏi cái cảnh sống chui rúc trong nhà trọ thật sự rất thoải mái. Nhưng kèm theo đó là chúng tôi phải đối diện với nợ ngân hàng lên tới mấy trăm triệu. Vợ lại mới sinh con được 3 tháng nên kinh tế trong nhà càng eo hẹp vì chỉ có mỗi tôi đi làm. 

áp lực vấn đề tiền bạc, công việc nên tôi thường xuyên cáu gắt, nổi nóng với vợ. Đêm ngủ mà con khóc, tôi cũng bực bội mắng vợ. Nhiều khi tôi còn có suy nghĩ hối hận khi lập gia đình mà chưa có nhà cửa ổn định. Vợ tôi vẫn lặng lẽ, không nói, không than vãn. Con khóc thì cô ấy dỗ dành. Có khi thằng bé quấy cả đêm, cô ấy cũng tự bế, tự pha sữa cho con, tự ru con ngủ chứ chưa bao giờ kêu tôi.

Trầm cảm sau sinh
Tôi bế tắc vì vợ trầm cảm sau sinh

Tuần trước, tôi làm việc tới khuya nhưng con tôi vẫn chưa ngủ. Thằng bé cứ khóc suốt đến khàn tiếng mà vợ tôi lại không hề dỗ dành. Bực mình, tôi qua phòng định mắng cô ấy vài câu nhưng lại chết đứng khi thấy vợ tôi đang ngất dưới nền đất, máu vẫn còn vương trên nền nhà.

Tôi hốt hoảng bế vợ đến bệnh viện, gửi con cho chị hàng xóm trông giúp. Vợ tôi bị băng huyết, suýt chút là nguy hiểm đến tính mạng. Thế mà cô ấy lại không hé nửa lời với chồng. 

Sau một tuần nằm viện, giờ cô ấy cũng được về nhà nhưng sức khỏe rất yếu. Mẹ tôi lên chăm con dâu và trông cháu giúp để tôi yên tâm đi làm. Bà cũng cố gắng tâm sự với vợ tôi, mong cô ấy vui vẻ hơn  nhưng cô ấy không chịu nói chuyện với mẹ tôi, càng không chịu nói chuyện với tôi.

Nhìn vợ, tôi thương và tự trách bản thân đã không quan tâm cô ấy sau khi sinh con, nhưng cũng trách cô ấy không chịu nói tình trạng bệnh với tôi.

Hàng ngày, nhìn cô ấy cứ lặng lẽ ôm con, tôi mệt mỏi và không biết phải làm gì trong tình trạng này.

Bài viết liên quan

Trả lời