Người lắng nghe là điều tuyệt vời trong cuộc sống

Vừa qua, Người lắng nghe được trò chuyện cùng một khách hàng trung niên, nhìn chị gầy, xanh xao, thần sắc suy sụp, dáng vẻ mệt mỏi chán nản. Tinh thần chị gần như kiệt quệ sau những biến cố bất ngờ trong đời, …

Sau một hồi tâm sự, chị rơm rớm nước mắt thổ lộ: “Chị vừa thất nghiệp em ạ, làm văn phòng sau 20 năm, giờ choáng váng không biết làm gì. Trước giờ chị làm cho một công ty lớn, hàng ngày vào văn phòng làm đúng chuyên môn, hết giờ làm lại đón con tan học, nấu nướng cho gia đình”.

Do ảnh hưởng Covid-19 nên công ty cắt giảm, thay đổi nhân sự, chị trong diện phải ra đi. Bao nhiêu năm chuyên tâm vào một công việc ở một công ty duy nhất, chị không biết bắt đầu lại từ đâu.

Mấy tháng vừa qua, chị nộp đơn và nhờ vả người quen khắp nơi. Chỗ thì khó khăn do Covid-19, chỗ thì chỉ nhận người trẻ dưới 30, không công ty nào tuyển phụ nữ tuổi 45. Chị đã thử xin làm tạp vụ cũng không xong vì mình làm văn phòng bao năm, không khỏe mạnh tháo vát bằng những lao động chân tay. Người thất nghiệp đầy ra, mình cạnh tranh không nổi.

Công việc vẫn chưa tìm được khiến kinh tế gia đình chị vô cùng khó khăn, chị lại phát hiện chồng chị ngoại tình. Cô gái ấy trẻ đẹp, làm cùng cơ quan với anh, anh chìu chuộng, đưa đón cô ấy đi làm mỗi ngày. Càng nghĩ chị càng tủi thân và giận chồng, trong khi từ việc đưa đón con đi học, chăm con đến việc nhà đều một tay chị làm hết, anh không động tay phụ giúp chị việc gì kể cả việc dạy con.

Người Lắng Nghe
Người Lắng Nghe rất đồng cảm với những khó khăn trong cuộc sống mà chị gặp phải

Chị đã ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với chồng, nhưng kể từ ngày chị thất nghiệp, kinh tế gia đình phụ thuộc vào chồng, thì anh lại luôn tỏ ý xem thường chị. Anh nói “sống với nhau đến từng tuổi này cũng muốn thử cảm giác mới lạ”. Chị gần như suy sụp hẳn từ sau câu nói của chồng.

Chị vừa muốn dứt khoát ly hôn với chồng, vừa muốn giữ lại gia đình êm ấm cho các con. Gần 20 năm từ khi cưới nhau, bao nhiêu tiền bạc dành dụm được, chị cũng dồn vào cho gia đình. Lúc này chị mới nhận ra “mình không có một khoản riêng nào cho bản thân”.

Suy sụp vì vừa thất nghiệp, chồng đã ngoại tình, nhưng chị không thể tâm sự cùng ai, vì sau bao năm quanh quẩn đi về tất bật với cơ quan, chồng con, chị gần như không còn bạn bè. Chị rơi vào tình trạng lo âu, mất ngủ thường xuyên, tiều tụy và dễ cáu gắt, stress trầm trọng.

Vô tình biết đến dịch vụ người lắng nghe, chị đánh liều đặt hẹn để mong có người lắng nghe chị. Thật may, Người lắng nghe đồng thời lại là một người có thâm niên và kinh nghiệm trong kinh doanh. Người lắng nghe không chỉ lắng nghe chị, giúp chị giải tỏa áp lực tâm lý mà còn tư vấn, giới thiệu chị làm cộng tác viên bán hàng trong công ty riêng của anh. Nhờ vậy mà chị có thêm niềm tin và động lực để giải quyết chuyện nhà, lại có thêm công việc để giải quyết bài toán kinh tế.

Nhiều người khi gặp khó khăn cứ âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên việc bạn âm thầm chịu đựng, giữ những buồn lo trong lòng sẽ khiến bản thân stress, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Bạn có thể nói ra tất cả với một Người lắng nghe, chúng tôi sẽ giúp bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Và hơn hết là từ đó bạn có thêm động lực để tiến lên. “Mỗi cuộc gặp gỡ hôm nay đều có thể là bước đệm thành công cho ngày mai’

Bài viết liên quan

Trả lời