Global Wellness Day 2022 – Người Lắng Nghe với sinh viên Đại học Bình Dương

Dịch vụ Người Lắng Nghe đã tham gia Workshop Global Wellness Day (GWD) 2022 – Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu được tổ chức tại trường Đại học Bình Dương vào ngày 20/5 vừa qua. 

Thông điệp của Dịch vụ Người Lắng Nghe tại GWD 2022

Global Wellness Day là Ngày hội Sức khỏe toàn cầu, với sứ mệnh nâng cao nhận thức về giá trị cuộc sống và khuyến khích mọi người hình thành những thói quen tốt để hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. GWD là một sự kiện phi lợi nhuận và hiện nay nhận được sự tham gia hưởng ứng của 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và GWD 2022 là lần thứ 6 được tổ chức tại Việt Nam.

Lắng nghe – nguồn dinh dưỡng của tinh thần

Khi được biết Dịch vụ Người Lắng Nghe đã có mặt, và là dịch vụ tiên phong tại Việt Nam, Henri đã rất vui và bày tỏ sự quan tâm, hứng thú. Lắng nghe luôn là một trong những yếu tố bổ trợ tinh thần để ta có thể sống khỏe. Bởi không chỉ có sức mạnh về thể chất mà sự thư giãn, thoải mái về tinh thần khi được thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cũng là cách để ta nuôi dưỡng sự lạc quan, tươi trẻ và mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

“One day, can change your whole life  – Một ngày có thể thay đổi cuộc đời của bạn”

Triết lý sống của Henri Hubert thể hiện ở tâm niệm: “Hãy nhìn những điều xung quanh chúng ta như một tác phẩm nghệ thuật” và phương châm của Henri là “Tự do” theo mọi nghĩa của từ này. 

Lắng nghe cuộc sống, lắng nghe thế giới và lắng nghe chính mình là viên vitamin để ta thêm yêu cuộc đời, đôi mắt thêm xanh trong để ngắm nhìn và tận hưởng từng giây phút. Đặc biệt, lắng nghe chính mình trong thời đại bận rộn, phải “chạy nước rút” với thời gian và công việc là điều rất cần thiết. Workshop Global Wellness Day 2022 là cơ hội để Dịch vụ Người Lắng Nghe lan tỏa giá trị nhân văn của mình với mong muốn chữa lành, làm liều thuốc xoa dịu tinh thần cho những tâm tư sâu kín chưa thể nói ra.

Một ngày đồng hành cùng Global Wellness Day 2022 Dịch vụ Người Lắng Nghe càng vững tin vào sứ mệnh tưới mát cho tâm hồn, khởi động lại mạch ngầm dồi dào sức sống thông qua việc sống khỏe.

Được lắng nghe là yếu tố không thể thiếu để cân bằng cảm xúc nội tại, làm phong phú đời sống tinh thần. Đây cũng là giá trị cốt lõi mà Global Wellness Day đang hướng tới. “One day, can change your whole life  – Một ngày có thể thay đổi cuộc đời của bạn” và Người Lắng Nghe luôn sẵn sàng hành động, lan tỏa năng lượng tích cực vì xã hội.

Mọi người cùng khởi động cơ thể với bài tập đơn giản trong workshop. Ảnh: Minh Đăng
Mọi người cùng khởi động cơ thể với bài tập đơn giản trong workshop. Ảnh: Minh Đăng

Những giá trị đích thực của cuộc sống luôn ở rất gần xung quanh chúng ta. Đôi khi, ta bỏ lỡ chỉ vì không được lắng nghe và thấu hiểu. Dịch vụ Người Lắng Nghe tin rằng, hôm nay chúng tôi đã góp một phần sức nhỏ trong hành trình hướng tới lối sống lành mạnh, tốt đẹp cùng những điều tích cực mà khởi đầu của nó là sự lắng nghe, chia sẻ áp lực, băn khoăn của nhau.

2021 đã trôi qua – một năm trầm lắng với nhiều khó khăn, mất mát và đau thương bởi đại dịch COVID-19. Trong cuộc chiến ấy, chúng ta nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe, nhận thức rõ ràng và sâu sắc nhất về giá trị cuộc sống và thời gian. Sống tốt được đề cập đến nhiều hơn và được đề cao bao giờ hết. Global Wellness Day 2022 là một sự trở lại, một khởi đầu tươi mới mà Dịch vụ Người Lắng Nghe hân hạnh làm “người chung bước” trong hành trình tại Việt Nam.

Kỷ Hương – Minh Đăng

Bài viết liên quan

Trả lời