Người Lắng Nghe mang nụ cười tỏa nắng

Chúng ta ai cũng từng trải qua tuổi thanh xuân đầy ắp sự nhiệt huyết và những khát khao cháy bỏng, nhưng bù lại, cảm xúc đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ nỗi niềm cùng những con người quanh ta lại chưa được trọn vẹn. Ấy vậy mà với Người Lắng Nghe Minh Nguyên, những nhược điểm này lại không hiện hữu nơi anh. Bén duyên với nghề Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế ngay từ những năm đầu bước qua độ tuổi đôi mươi, sự năng động, nhiệt huyết là điều dễ thấy nơi anh, nhưng ẩn sâu trong con người ấy, những phút lắng đọng ngồi cùng một ai đó lại là sự chân thành, sâu sắc đến lạ, là những sự sẻ chia, động viên tận sâu từ đáy lòng chứ không hề sáo rỗng.

Tự hào là người con đất Việt

Những địa điểm mang dấu ấn lịch sử dân tộc luôn là khởi đầu cho hành trình khám phá Sài Gòn muôn sắc. Người Lắng Nghe Minh Nguyên thường phụ trách hướng dẫn đoàn du khách quốc tế tham quan Dinh Độc Lập. Anh luôn chuẩn bị đầy đủ vật dụng, tư trang cần thiết, sau đó rà soát lại danh sách toàn đoàn mà mình sẽ phụ trách. Dù thâm niên với nghề đã lâu, nhưng sự cẩn trọng và chu toàn trong công việc vẫn được Minh Nguyên tự giác duy trì như một tố chất trong anh.

Bằng khả năng ngoại ngữ lưu loát, những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc lần lượt được anh giới thiệu đến từng thành viên. Khi nghe những tiếng trầm trồ, thán phục từ những người bạn quốc tế, niềm tự hào luôn hiện lên trong đôi mắt tinh anh và đầy nhiệt huyết nơi Người Lắng Nghe trẻ tuổi, năng động.

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-1

Lan tỏa sự nhiệt huyết cháy bỏng

Luôn giới thiệu với du khách quốc tế về ẩm thực Việt Nam, anh không chỉ hướng dẫn họ cách thưởng thức những món ăn ngon mà còn kết nối để du khách được tự tay làm và sáng tạo những món ăn Việt theo sở thích. Anh nhiệt tình hỗ trợ bếp trưởng hướng dẫn du khách bằng tiếng Anh, nhẹ nhàng chỉnh sữa một vài sai sót nhỏ của một số vị khách khi chế biến.

Những tiếng cười sảng khoái khi được trực tiếp trải nghiệm làm món ăn Việt của du khách khiến không khí gian bếp bỗng trở nên thân mật và gần gũi biết bao. Thế mới thấy, vai trò của người hướng dẫn viên du lịch quan trọng thế nào. Bản thân tôi cũng đi du lịch nhiều, gắn kết cùng nhiều hướng dẫn viên, nhưng từ Người Lắng Nghe Minh Nguyên, tôi nhận thấy một năng lượng tích cực luôn tràn đầy, và quan trọng nhất là anh có thể lan tỏa sự tích cực đó đến mọi người xung quanh mình.

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-2

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-3

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-4

Minh Nguyên luôn chủ động lựa chọn hướng dẫn nhóm du khách khám phá nét đẹp Sài Gòn. Người Lắng Nghe Minh Nguyên luôn là vậy, anh thích sự năng động, thích giao thiệp cộng đồng, và luôn muốn những người bên cạnh anh cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 

Quan tâm mọi người xung quanh

Mạng xã hội phổ biến khắp nơi, tìm hiểu văn hóa phong tục của một quốc gia không còn là điều khó khăn nữa. Là một hướng dẫn viên quốc tế chuyên nghiệp, Minh Nguyên luôn khai thác những nét mới lạ trong những điều quen thuộc, tạo sự thú vị cho những du khách trực tiếp đến Việt Nam du lịch.

Tôi đã từng trà dư tửu hậu cùng những anh chị lão làng trong ngành du lịch, mọi người đều nói để làm được điều này, kiến thức hay sự nhiệt tình là chưa đủ. Trên hết, đó là cái Tâm hướng đến những khách hàng mà mình phục vụ. Những tâm tư, tình cảm, sở thích đôi khi chính bản thân chúng ta còn khó diễn tả bằng lời, thì việc thấu hiểu mong muốn của người khác còn khó đến mức nào.

Ấy vậy mà Minh Nguyên đã cho tôi thấy một sự nhạy bén tâm lý sâu sắc. Anh có thể nhanh chóng hiểu mong đợi của từng du khách mà mình tiếp cận, tạo không khí thoải mái, thân thiện để ai cũng có thể bộc lộ cảm xúc vui vẻ, không phải ngại ngùng, e dè gì cả. Có lẽ đây chính là khả năng đắc nhân tâm khiến dịch vụ Người Lắng Nghe tin tưởng lựa chọn anh cùng đồng hành.

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-5

Ngọn lửa yêu thương luôn rực cháy trong anh

Người Lắng Nghe Minh Nguyên còn thường đi tới các vùng cao xa xôi của đất nước để làm thiện nguyện. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi biết đây không phải là lần đầu tiên Minh Nguyên và các bằng hữu thực hiện việc thiện nguyện của họ. Hầu như mỗi năm, khi sắp xếp được thời gian, anh đều khởi xướng hoạt động này. Thật đáng trân trọng biết bao!

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-6

nguoi-lang-nghe-minh-nguyen-7

Tạm biệt Minh Nguyên, tôi ra về mà vẫn nhớ mãi nụ cười tỏa nắng của anh suốt ngày dài hôm nay. Bản thân tôi như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực từ những hành động, lời nói, và những kế hoạch vì cộng đồng mà anh ấp ủ. Chúc anh và các bằng hữu thật nhiều sức khỏe, tiếp tục là nơi gửi gắm biết bao nỗi niềm sâu tận đáy lòng của những khách hàng Người Lắng Nghe, tiếp tục là nơi lan tỏa yêu thương và tinh thần sống tích cực đến những người tin tưởng lựa chọn anh – Người Lắng Nghe Minh Nguyên.

Thanh Hải

Bài viết liên quan

Trả lời