Khó Nghĩ Vì Bạn Gái Không Chịu Về Ra Mắt Gia Đình

Bạn gái tôi tham công tiếc việc quá mức, việc về ra mắt gia đình tôi cũng khất 5 lần 7 lượt, đã thế còn phải tranh thủ ra mắt vào  buổi tối. Vì vậy tôi băn khoăn nhiều lắm, tôi không biết cô ấy đang nghĩ gì trong mối quan hệ này, cũng không biết nên làm thế nào cho hợp tình hợp lý.

Tôi và em tìm hiểu nhau được hơn nửa năm. Chúng tôi gặp nhau tại một tiệc đám cưới. Sau buổi đám cưới đó, chúng tôi bắt đầu trò chuyện và nhắn tin đều đặn để làm quen, trải qua những cuộc ăn uống, đi xem phim, trò chuyện với em, tôi nhận thấy em là cô gái truyền thống, đi nhẹ nói khẽ và rất lễ phép.

Đầu năm 2021, tôi đã tỏ tình với em. Em bảo cho em 1 tuần để suy nghĩ. Đúng 1 tuần cũng trúng ngay ngày sinh nhật của tôi, em nhắn tin chúc mừng sinh nhật và nói em đã có tình cảm với tôi rồi, chỉ là những ngày qua em giả vờ để xem tôi thế nào thôi. Hạnh phúc đó còn vui hơn những lời chúc mừng trong ngày hôm đó.

Sau lần tỏ tình ấy, em – một cô gái yếu đuối và ít nói thì nay lại cởi mở và mở lòng hơn trước với tôi nhiều. Gần đây tôi đã ngỏ ý mời em về nhà tôi  thì đều bị em từ chối.

Nhà tôi hay có đám tiệc, giỗ lễ này nọ. Bố mẹ cũng gây áp lực bắt tôi phải dẫn em về nhà với ý nghĩ: “Có người yêu dẫn về chơi đi chứ”. Tôi cũng muốn thế, nhưng  em là một người rất tham công tiếc việc, đi làm từ thứ 2 tới thứ 6 ở trung tâm dạy đàn. Thứ 7 và Chủ nhật lại dạy tư ở ngoài đến tối mới về. Em bảo em không  có thời gian rảnh. Ngày đầu dẫn em về ra mắt gia đình chúng tôi cũng hẹn gặp vào buổi tối. Tôi rất không vui vì điều này nhưng cũng không nói gì nhiều với em, vì tôi nghĩ em đi làm vất vả.

nguoi-lang-nghe
bạn gái không chịu về ra mắt gia đình khiến tôi rất khó nghĩ

Sắp tới nhà tôi lại có đám giỗ, mẹ tôi kêu tôi nhắc trước để em về chơi. Em nghe thì bảo chưa muốn qua vì chưa phải thời điểm hợp lý chứ em không phải không biết suy nghĩ. Thực sự tôi cũng không hiểu em đang nghĩ gì về mối quan hệ này ? Nhìn các anh em trong dòng họ ai cũng có người yêu dẫn về ầm ầm, còn tôi thì rủ em về nhà mình còn khó hơn gấp trăm lần.

Tôi rất khó xử, lúc chưa có người yêu thì bố mẹ cứ hối thúc tìm người yêu. Nay có người yêu, bố mẹ lại cũng hối thúc dẫn về. Hầu như ngày nào cũng nói, đi làm về nghe cũng mệt đầu. Còn cô người yêu cứ không muốn về nhà. Đứng giữa cả 2 bên, thấy mệt mỏi và khó xử thật sự.

Bài viết liên quan

Trả lời