Chiến Tranh Lạnh Vì Ước Mơ Của Chồng

Hiện tại tôi rất mệt mỏi và chán nản trong cuộc hôn nhân không tìm được tiếng nói chung này.

Vợ chồng tôi kết hôn hơn 10 năm, có một con. Chúng tôi đều xuất thân từ gia đình khó khăn. Chồng tôi ôm mộng làm giàu rất lớn, trong khi đó năng lực của anh thì có hạn, tôi càng can ngăn thì anh càng khinh thường tôi và cho rằng tôi chỉ kéo anh xuống chứ không biết nâng anh lên, lúc này tôi thực sự chỉ muốn bỏ chồng để anh ta tự do bay với ước mơ của anh ta.

Từ khi quen nhau, chúng tôi chưa từng hẹn hò, chỉ thấy thích rồi dọn về chung sống chứ cũng không đủ tiền làm đám cưới. Sau đó, chúng tôi lao vào làm việc, một ngày có thể làm mấy việc để mong cải thiện cuộc sống và lo cho con cái, không có thời gian để ngọt ngào với nhau.

Có lẽ tôi là phụ nữ nên luôn chọn an toàn, chỉ mong có thể kiếm công việc ổn định. Ngược lại, chồng luôn nghĩ đến những việc thật lớn lao, những bất đồng trong cách suy nghĩ đó khiến tình cảm vợ chồng dần rạn nứt.

nguoi-lang-nghe
Có phải tôi quá thận trọng hay là chồng mơ mộng quá cao

Chồng cho rằng tôi không ủng hộ anh trong mọi suy nghĩ, mục tiêu. Tôi luôn cảm thấy mọi thứ anh suy nghĩ quá xa vời đối với hoàn cảnh chúng tôi.

Hiện tại, vợ chồng tôi đang “cày” đến kiệt sức để trả nợ ngân hàng. Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà đủ để ở nên phải vay ngân hàng. Anh bảo lỡ xây thì phải xây cho hoàn chỉnh, vì thế số tiền vay rất lớn. Cứ đến ngày trả tiền hàng tháng là tôi lại căng thẳng, mệt mỏi.

Anh làm phụ việc cho một công ty, thu nhập chỉ 6-7 triệu một tháng. Tôi vừa làm công nhân, hết ca thì làm giúp việc theo giờ cho các gia đình nên kiếm hơn 10 triệu mỗi tháng.

Anh không an phận, lại cho rằng có cố gắng làm thêm 2-3 công việc thì cũng chỉ kiếm đồng bạc lẻ. Thế nên, anh luôn suy nghĩ đến những chuyện mà đối với tôi rất xa vời.

Anh cứ nhìn mấy công ty hoặc đọc trên mạng ngành nào kiếm ra tiền là bắt đầu bảo tôi xem vốn liếng và nghiên cứu thế nào để làm. Tôi phân tích, anh chưa có kinh nghiệm, chưa từng làm ngành đó mà giờ bỏ hết tiền dành dụm được vào thì quá mạo hiểm nên tôi không đồng ý. Thế là chúng tôi lại cãi nhau, anh luôn cho rằng tôi không ủng hộ, cũng không giúp gì được cho anh.

Lần gần đây nhất, anh muốn vay thêm ngân hàng và bên ngoại để mua đất nền đầu tư. Tôi phản đối, số nợ ngân hàng hiện tại đã quá lớn so với khả năng của chúng tôi. Dần dần tôi thấy anh bắt đầu lạnh nhạt, không nói chuyện, không hỏi han gì, cuộc sống gia đình rất ngột ngạt.

Bản thân tôi cũng rất mệt mỏi vì những lần tranh cãi với chồng, tôi không muốn bản thân mình phải chịu đựng những áp lực mà đáng ra tôi không nên gánh chịu. Tôi càng ngày càng không muốn nói chuyện với chồng, không muốn chạm mặt chồng, … Có phải tôi quá thận trọng hay là chồng mơ mộng quá cao ? Tôi có nên giải thoát cho bản thân và cho anh để anh bay với ước mơ của anh ?

Bài viết liên quan

Trả lời