Ai sẽ “lắng nghe” Người Lắng Nghe?

Dù bạn là ai? Dù bạn đang làm công việc gì? Thì Người Lắng Nghe tin rằng chúng ta đến với thế giới này đều mang một sứ mệnh riêng. Để phát triển bản thân ta buộc phải học các bài học khác nhau. Và những khó khăn, thử thách trong cuộc sống chính là bài học mà ta nhận được. Đã là con người thì ai cũng có hỷ, nộ, ái ố.  Nhưng bạn có thắc mắc lúc Người Lắng Nghe gặp khó khăn thì ai sẽ “lắng nghe” họ không?

Tâm tư Người Lắng Nghe
Ai sẽ lắng nghe Người Lắng Nghe?

Tâm sự “Người Lắng Nghe”

Người Lắng Nghe từng đọc được câu nói như này: “Ngay cả những người trông có vẻ bình thản, khi gõ vào tận đáy lòng thì đâu đó vẫn vang lên âm thanh buồn bã”. Chúng ta luôn có cho mình những nỗi niềm khó nói cùng ai. Người Lắng Nghe cũng vậy, đôi lúc bế tắc tưởng chừng như không vượt qua được. Nhưng bạn biết vì sao Người Lắng Nghe hôm nay vẫn vững vàng không? Bởi vì lúc nào mình cũng luôn nghĩ rằng “chuyện gì xảy ra là do nó nên xảy ra”. Đó là những thử thách của cuộc đời, hãy dành tâm thế để sẵn sàng đón nhận khó khăn, thử thách với sự bình thản. Và vì may mắn nên mỗi người sẽ tìm được Người Lắng Nghe phù hợp. Điều hạnh phúc nhất là khi ta buồn lại tìm được đúng Người Lắng Nghe. Như cái phao cứu vớt ta vậy các bạn à. Đôi khi, cũng không cần lời khuyên gì cả. Đơn giản chỉ là được lắng nghe hết thảy, vậy thôi.

Cũng chính vì tìm đúng Người Lắng Nghe nhờ đó mình vượt qua hết khó khăn, thử thách. Và trở thành một Người Lắng Nghe như hôm nay. Người Lắng Nghe mong rằng mình sẽ là chỗ dựa tinh thần cho các bạn.

Tâm sự người lắng nghe
Đón nhận khó khăn với tâm thế bình thản

Người Lắng Nghe với “sứ mệnh chữa lành”

Người Lắng Nghe hiểu rằng không dễ để tìm được người thực sự lắng nghe câu chuyện của mình. Với mong muốn giúp cho các bạn thể hiện cảm xúc thực sự của bản thân. Người Lắng Nghe mang trong mình sứ mệnh chữa lành, vỗ về nỗi buồn cùng bạn. Thực sự lắng nghe và thấu hiểu là mong muốn mà Người Lắng Nghe hướng đến. Sẽ không có bất kỳ sự phán xét nào xung quanh câu chuyện của bạn. Bởi vì, Người Lắng Nghe trân trọng nỗi buồn cùng khó khăn mà bạn phải trải qua. Khi chất chứa quá nhiều tâm sự người ta có xu hướng chán nản.

Nhưng đừng lo Người Lắng Nghe bên bạn, giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn. Đôi khi chỉ cần một người lắng nghe cũng thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đó là giá trị mà Người Lắng Nghe muốn hướng đến. Chính vì trong những lúc chán nản mình tìm được Người Lắng Nghe những khúc mắc, nỗi lòng.

Nhờ đó mà Người Lắng Nghe vượt qua tất cả khó khăn. Đó cũng chính là lý do có Người Lắng Nghe như hôm nay. Người Lắng Nghe tin rằng chúng ta sẽ là những người bạn đồng hành cùng dìu dắt nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Người Lắng Nghe luôn ở đây để chữa lành và xoa dịu tâm hồn bạn.

Người lắng nghe sứ mệnh chữa lành
“Chữa lành” cho tâm hồn bạn

Làm gì khi không tìm được Người Lắng Nghe?

Bạn biết không thật khó để tìm được người thực sự lắng nghe mình. Con người chúng ta đa phần thích nói hơn là thích nghe. Bởi vì khi nói ta được thể hiện bản thân, được giải tỏa hết thảy những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống. Nhưng ai cũng muốn nói thì ai sẽ là người lắng nghe đây?

Sẽ rất dễ để tìm được một người “lắng nghe” nhưng “thấu hiểu” thì lại là chuyện hiếm khó có tìm. Dần dà, ta có xu hướng thu hẹp bản thân lại thậm chí cũng chẳng buồn nói cứ lẳng lặng, giữ trọn nỗi niềm mà sống qua ngày. 

Thử nghĩ xem cuộc sống đâu quá dài để bạn ôm mãi nỗi buồn như vậy. Từ nay đã có Người Lắng Nghe rồi bạn ạ, nếu vẫn chưa dám mở lòng cùng ai thì thử mở lòng tâm sự với người lạ một hôm nhé, người lạ này luôn bên bạn. Dù là vui hay buồn thì đều là những xúc cảm đẹp đẽ. Chúng ta đừng cố xua đuổi mà hãy cùng Người Lắng Nghe vỗ về cho thật tốt nhé.

Linh Chi

Bài viết liên quan

Trả lời