Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” – Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim

“Máu đỏ da vàng tôi là người Việt Nam. Biển trời hôm naу sum vầy chung Bắc Nam. Việt Nam trong tôi là ngàn khúc dân ca. Nơi tôi sinh ra tự hào biết mấу”.

Ai lắng nghe từng lời trong ca khúc “Việt Nam trong tôi là…” đều hết thảy sởn gai ốc. Phần thể hiện của Ca sĩ Tí Nâu trong chương trình “Ca sĩ giấu mặt” ngày 11/9 thật sự rất xúc động và hào hùng. Ngưng việc đang làm lại, tôi hòa mình trong những giai điệu đầy tự hào. Từng lời đều chan chứa tình cảm, chạm tới trái tim của mỗi người dân Việt Nam yêu Tổ quốc.

 

Người Lắng Nghe Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” - Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim
Chia sẻ của khán giả khi nghe những giai điệu từ hào trong ca khúc “Việt Nam trong tôi là…”

Khán giả thưởng thức bằng sự lắng nghe và cảm nhận

Trên khắp các trang mạng xã hội những ngày qua là video một ca khúc có những ca từ mang nhiều xúc cảm về quê hương Việt Nam, bài hát được thể hiện bằng một giọng ca giấu mặt đầy nội lực khiến những ca từ ấy đi vào lòng người.

Sở dĩ show giải trí này thành công như vậy là vì sự tò mò về những giọng ca khi chúng ta chỉ được lắng nghe âm nhạc mà không hề biết ca sĩ đó là ai. Cứ sau mỗi tập phát sóng, khán giả lại có cơ hội cùng nhau bàn luận và đưa ra những phán đoán của mình. Thế nhưng đến với tập phát sóng mới nhất, khán giả và cả ban bình luận đã có một phen nổi da gà cảm thán và xúc động khi lắng nghe giọng ca của Tí Nâu trong ca khúc “Việt Nam trong tôi là…”

Người Lắng Nghe Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” - Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim
Khán giả Nga Nguyen chia sẻ

Giai điệu tự hào chạm đến mỗi trái tim

Đã là người Việt Nam khi lắng nghe những giai điệu của bài hát này cũng sẽ hòa chung một niềm cảm xúc. Không như mọi lần là thay vì sau khi lắng nghe xong phần trình diễn ấy, chúng tôi mải mê bàn tán với nhau xem ca sĩ ấy là ai, thì nhiều khán giả và trong đó có cả tôi có cùng cảm xúc lắng đọng vì những thanh âm, những ca từ của bài hát. Sao là thân thương quá, sao mà tự hào quá!

Phải công nhận rằng bản phối này quá hay, phần trình diễn vô cùng thành công. Giọng ca tình cảm mà lại câu từ chứa hào khí của tinh thần dân tộc đã tạo nên “siêu phẩm” khiến Người Lắng Nghe nghẹn ngào xúc động. Ai cũng trỗi dậy cảm giác tự hào từ trái tim mình, nó giống như mỗi lần chúng ta nghe quốc ca Việt Nam được vang lên khi các vận động viên giành được huy chương tại Sea Games. Tôi gọi những rung động đó chính là giai điệu tự hào!

Bạn biết không, âm nhạc là như vậy đó! Âm nhạc giúp chúng ta “chữa lành tâm hồn”, âm nhạc giúp những trái tim lại gần với nhau hơn nếu được thể hiện đúng cách. Không phải là những màn biểu diễn với những trang phục bốc lửa hay không phải là những bài nhạc có vũ đạo sexy, mà với âm nhạc thật thụ thì chỉ cần nhắm mắt lại, chúng ta lắng nghe những giai điệu, những ca từ ấy cũng đủ khiến trái tim này rung lên. 

Tí Nâu đã làm được điều đó, dù format của chương trình là sau khi lắng nghe phần trình diễn, khán giả và ban bình luận sẽ dự đoán ca sĩ giấu mặt. Nhưng lần này, Tí Nâu lại khiến khán giả nói nhiều hơn về cảm xúc của mình khi bài hát kết thúc. Người lắng nghe đã để lại rất nhiều bình luận trên các trang MXH với những chia sẻ của một người dân Việt Nam cảm thấy tự hào thế nào khi bài hát được thể hiện trọn vẹn với nhiều tình cảm chất chứa đến như vậy. Điều đặc biệt là phần trình diễn chỉ có thanh âm, ca sĩ không trình diễn mà chỉ tập trung hát nhưng vẫn chạm được đến trái tim của khán giả.

Người Lắng Nghe Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” - Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim

Người Lắng Nghe Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” - Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim

Người Lắng Nghe Tí Nâu hát “Việt Nam trong tôi là…” - Lắng nghe thanh âm chạm đến trái tim
Những bình luận đầy cảm xúc từ khán giả

Giá trị của sự lắng nghe trong cuộc sống

Ở thời điểm hiện tại, khi chúng ta được nghe nhiều, xem nhiều cũng chính là lúc có quá nhiều “bữa tiệc” mãn nhãn bày ra nhưng lại khiến tất cả bão hòa, lắng đọng ít. Một chương trình như “Ca sĩ giấu mặt” khiến tôi suy ngẫm lại “ồ, thật ra giá trị của âm thanh là đây, chỉ khi biết lắng nghe thì trái tim sẽ rung động”. Tôi nghĩ rằng chính vì vậy mà chương trình giải trí này thành công nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả.

Khi ca sĩ che mặt giấu đi danh tính, chúng ta sẽ chẳng còn bàn đến ca sĩ này là nam hay nữ, có cặp đại gia không, có đoạt giải thưởng âm nhạc gì không mà tất cả sự chú ý lúc này chỉ tập trung vào giọng hát – thứ vốn là cốt lõi của một ca sĩ. Không chỉ ở chương trình này mà cả ở trong cuộc sống cũng vậy, tôi tin rằng dù là ai đi nữa thì họ cũng chỉ mong được lắng nghe như một người bình thường. Cuộc sống là một bức tranh có nhiều màu của cảm xúc, trong lòng ai cũng sẽ chất chứa những nỗi lòng riêng và có đôi lúc, chúng ta chỉ mong được lắng nghe – điều vốn là điều cốt yếu trong cuộc sống này.

Hiền Thanh

Bài viết liên quan

Trả lời