Chồng ngoại tình, biết tìm ai để lắng nghe

Sống trong những tháng ngày tủi khổ khi chồng ngoại tình, con vừa đón thôi nôi thứ hai, cuộc sống của chị dường như là màu xám xịt. Mắc kẹt giữa vòng vây tình nghĩa, trách nhiệm làm cha mẹ, quan hệ trong gia đình, chị cần một người lắng nghe những phiền muộn, những nỗi niềm tích tụ mà không biết khi nào sẽ bùng phát.

nguoi-lang-nghe
vợ chồng không hạnh phúc

Nỗi buồn người phụ nữ trẻ

Chị là giáo viên mầm non còn chồng thì cho vay nặng lãi, sự khác biệt tầng lớp giữa hai người làm cho hôn nhân dần tan vỡ. Người chồng dẫn tình nhân về nhà trong ngày thôi nôi của con. Chị chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng người đầu ấp tay gối phản bội mình vào một ngày đặc biệt như hôm đó.

Người phụ nữ trong giai đoạn nuôi con nhỏ vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương. Nhiều đêm chị khóc cạn nước mắt, than trách số phận bạc bẽo, bản thân thì đang vướng bận con nhỏ còn chồng lại sớm đã chán cảnh người vợ lôi thôi, chật vật với bếp núc, tã bỉm. Tại sao người năm xưa từng hứa hẹn trăm năm lại bạc tình đến vậy, phải chăng chị giờ như bông hoa chóng tàn nên anh ta mới vội vã kiếm tìm một nhành hoa xinh tươi khác để vui đùa. Cục diện đã đến nông nổi này, có lẽ chị nên nói lời chia tay.

Nhưng thương con còn quá nhỏ, là người làm mẹ, chị không đành lòng để nó lớn lên trong một gia đình không hoàn chỉnh. Bỏ thì thương mà vươn thì tội chính là hoàn cảnh éo le của chị lúc này trước người chồng vô trách nhiệm và đứa con nhỏ dại. Trải qua những ngày chán nản với hôn nhân, chị tìm đến những chị em thân thiết để cảm thấy được đồng cảm và sẻ chia.

langnghe
tìm lại hành phúc

Cảm ơn những người lắng nghe

Những đêm trong căn nhà thiếu vắng bóng dáng người chồng, chị biết ơn người chị, người em đã bỏ thời gian lắng nghe bao nhiêu buồn bã và tủi thân tích tụ trong lòng, nhờ đó, chị tìm được lối thoát cho cuộc hôn nhân đầy vụn vỡ này. Nay khi con đã cứng cáp hơn, chị tự tin đặt tờ giấy ly hôn trước mặt chồng, chị sẽ không còn là người phụ nữ yếu mềm, chỉ biết dựa dẫm rồi một mình ôm hết tủi hổ. Nhờ khoảng thời gian được lắng nghe, niềm vui của cuộc sống đã trở lại với chị, chị nhận ra không vấn đề nào không thể giải quyết, chỉ cần tìm được người sẵn sàng đồng cảm, nghe ta giãi bày những khuất mắt, đôi khi cho ta những lời khuyên chân thành thì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Cẩm Tú

Bài viết liên quan

Trả lời