Khi yêu, Anh và Em luôn cần được lắng nghe

Người Lắng Nghe Khi yêu, Anh và Em luôn cần được lắng nghe
(Hình minh họa)

Giữa cuộc sống vội vã, anh không còn ngồi lắng nghe những chuyện phiền muộn, những lo toan, sợ hãi của cô như khi cả hai vừa chập chững bước vào đời. Bên cạnh nhau đã nhiều năm, dù anh là người điềm đạm lại có chí cầu tiến, được người người xung quanh khen ngợi nhưng trong lòng cô biết tình cảm của cô dành cho anh từ lâu đã không còn say đắm. Cuộc sống của anh giờ đây hối hả vì chạy theo danh vọng, anh hình như đã bỏ lại cô phía sau để khoảng cách của cả hai giờ đây đã quá rõ ràng.

Ngày đầu mới yêu…

Còn nhớ những ngày mới ra trường, cầm hồ sơ chạy vạy ngược xuôi để tìm một công việc giữa chốn Sài Thành đắt đỏ. Nhiều lần thất vọng vì trượt phỏng vấn, cả hai luôn dành thời gian để lắng nghe, để động viên nhau không được bỏ cuộc, phải cố gắng vun đắp cho tương lai sau này. Rồi ai cũng có việc làm ổn định, sáng đi làm tối cùng nhau ăn cơm rồi hẹn hò, tình cảm cũng từ đó mà thắt chặt.

Nhưng khi người ta càng trưởng thành thì trách nhiệm lại càng cao, anh là con lớn trong nhà, hy vọng của gia đình đặt trên đôi vai anh. Ở cái tuổi mới vào đời, người ta “tập đi” nhưng anh phải “tập chạy”, chạy vì gia đình, vì bản thân và chạy vì tương lai của cô và anh. Anh cố gắng không ngừng, cô biết anh rất vất vả, sự nghiệp của anh phải đánh đổi bằng nhiều thứ, thời gian, công sức và còn cả… tình yêu của hai người. Anh bận đến nỗi không thể dành cho cô một cuộc điện thoại, những lúc hẹn hò anh cũng bị nhiều cuộc gọi công việc “quấy nhiễu”. Thời gian cả hai lắng nghe nhau dường như bằng không. Đôi lúc cô cảm thấy mình giống một người độc thân hơn là đang trong mối quan hệ yêu đương.

Người Lắng Nghe Khi yêu, Anh và Em luôn cần được lắng nghe
(Hình minh họa)

Tình yêu luôn cần sự lắng nghe từ hai phía

Tình cảm trong cô giờ đã phai mờ dần, khoảnh khắc bên cạnh nhau giờ sao xa lạ quá. Rồi những cuộc cãi vã liên tiếp diễn ra, anh trách cô không thấu hiểu, cô giận anh không biết lắng nghe. Là phụ nữ, có những lúc yếu lòng, cô cần anh, cần một bờ vai vững chãi, cần một người để giãi bày nhưng anh chỉ chìm đắm vào thế giới của công việc, trong những mối quan hệ xã giao.

Trong cái nếp sống này, ngày ngày đối mặt với cảnh “tôi lừa anh gạt”, với những thứ dễ gây tổn thương và thất vọng khiến ta dè chừng, cô từng nghĩ mình thật may mắn khi gặp và yêu anh, một người có thể kiên nhẫn lắng nghe những mệt mỏi, tủi thân mà cô phải chịu. Nhưng càng ngày cuộc sống càng thay đổi anh thành những người lạnh lùng ngoài kia. Có lẽ tâm hồn của cả hai không còn đồng điệu, khi họ không còn đủ kiên nhẫn để lắng nghe, quan tâm và hiểu cho nhau. Hành trình cùng nhau chắc chỉ có thể đến đây, cô sẽ không than trách gì anh, chỉ mong trong cuộc tình mới, anh có thể dành thời gian lắng nghe bạn gái nhiều hơn để không còn gặp phải cảnh chia ly.

Cẩm Tú

 

Bài viết liên quan

Trả lời