SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

Nhịp sống tất bật khiến chúng ta luôn phải gồng mình trong guồng quay bất tận. Lòng trắc ẩn tưởng chừng sẽ mai một khi mà gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai. Nhưng không, quanh ta vẫn luôn có những người sẵn sàng mở rộng lòng mình, san sẻ, chia sớt gian nan cùng những mảnh đời bất hạnh. Người lắng nghe Hoàng An vẫn luôn là như vậy. Thi hào Nguyễn Du từng nói “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, tôi càng chiêm nghiệm sâu sắc hơn câu thơ này khi đồng hành cùng anh trên hành trình thiện nguyện.

Người Lắng Nghe SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

Sự chia sẻ tuy nhỏ nhưng ấm áp, thân thương

Sài Gòn đón những ngày cuối tháng 12 bằng những đợt gió se lạnh. Cái lạnh như càng làm tâm hồn con người quạnh quẽ hơn, khiến những nỗi buồn dường như da diết hơn. Đợt phong tỏa, phòng chống dịch Covid-19 vừa qua như muốn rút hết năng lượng của một Sài Gòn đầy nhiệt huyết, đầy máu lửa. Mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng, trong đó, ngân hàng cũng không ngoại lệ. Khó khăn là vậy, anh vẫn quan tâm tới những mảnh đời còn vất vả, khốn đốn trăm bề. “Sự chia sẻ lúc này tuy nhỏ, nhưng có thể là một chiếc phao nhen nhóm hy vọng trong lòng biết bao người” –  sao mà ấm áp, thân thương quá!

Người Lắng Nghe SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

Mỗi năm, nơi anh làm việc đều tổ chức định kỳ hoạt động thiện nguyện. Nhưng năm nay, ngoài đi cùng công ty, anh còn chủ động cùng những người bạn thân, thực hiện nhiều đợt hỗ trợ bà con hơn. Khắc khoải với suy tư “mình nơi đây còn gian nan, thì ngoài kia, xã hội còn bao mảnh đời cơ nhỡ, vất vả, họ còn lao đao hơn rất nhiều”. 

Nỗi niềm đó cứ thôi thúc mãi trong anh, nhiều đêm đang ngủ lại chợt tỉnh giấc. Anh chia sẻ tâm ý này cùng bạn bè, nào ngờ được mọi người khuyến khích, quyết đồng tâm hợp lực cùng anh. Chắc hẳn, cái tình, cái nghĩa trong con người Hoàng An bao lâu nay, bạn bè thân thiết còn lạ gì nữa, mọi người hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ.

Người Lắng Nghe SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

“An” trong an yên, an lành

Nhớ lại lần đầu anh em tôi gặp nhau trong một đợt thiện nguyện của ngân hàng, với vai trò là người lãnh đạo một trong những ngành nghề chiến lược của cả quốc gia, những tưởng gặp anh sẽ là một phong thái lạnh lùng, nghiêm nghị, nhưng thật bất ngờ. Trước mắt tôi là người đàn ông điềm tĩnh, đĩnh đạc, nhưng với ánh nhìn rất đôn hậu, tạo cho người đối diện cảm giác bình yên, và tin tưởng, như thể một người bạn tri kỷ vậy. Đó là cái duyên lành mà tôi luôn trân trọng đến tận bây giờ.

Người Lắng Nghe SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

Rồi khi anh quyết định cộng tác cùng Người Lắng Nghe, anh em tôi càng được gắn kết nhiều hơn. Chúng tôi cùng đồng cảm, thấu hiểu, và mang lại niềm tin sống tích cực cho cuộc đời.

Đúng như tên gọi đẹp mà đấng sinh thành đã dành tặng, “An” trong an yên, an lành, và cũng là sự bình an mà Người Lắng Nghe Hoàng An đã, đang và sẽ tiếp tục lan tỏa cho mọi người, những người luôn tin tưởng trút hết tâm tư cùng anh, những người luôn nhẹ lòng khi được anh lắng nghe và chia sẻ.

Người Lắng Nghe SAN SẺ YÊU THƯƠNG, SẮC MÀU THIỆN LÀNH SẼ NHÂN GẤP BỘI

Có lẽ sự từng trải trong anh, cùng tâm thiện lành, luôn đặt mình vào vị trí người khác để nghĩ, để suy, để cảm thông trước khi hành động hay nói ra bất cứ điều gì, đã hun đúc nên một tâm hồn nhạy cảm, đồng điệu cùng bao cảm xúc nơi người đối diện.

Tiếng lành đồn xa, anh được nhiều khách hàng của dịch vụ cho thuê Người Lắng Nghe tin tưởng, gửi gắm những điều thầm kín trong lòng, những điều mà đến người thân yêu nhất như Ba, như Mẹ, như Vợ, Chồng, họ cũng không thể thổ lộ. Thật may mắn biết bao, nơi đây luôn có một Người Lắng Nghe với con tim giàu lòng trắc ẩn, giàu sự sẻ chia và yêu thương.

Thanh Hải

Bài viết liên quan

Trả lời