Bạn Chọn Người Lắng Nghe Hay Những Tin Nhắn Vô Hồn?

Nghiêm Hòa là một chàng trai sống nội tâm, luôn giữ mọi cảm xúc trong lòng. Mấy tháng gần đây, công ty du lịch của anh liên tục lỗ nặng do ảnh hưởng của dịch Covid. Điều đó khiến anh luôn cảm thấy áp lực và mệt mỏi, tinh thần lúc nào cũng căng như dây đàn, vì vậy anh rất cần một người lắng nghe. Tuy nhiên anh ngại chia sẻ với người thân hay bạn bè vì sợ họ không lắng nghe.

Được một người bạn giới thiệu về Dịch vụ Người Lắng Nghe, Hòa đã liên hệ book một Người Lắng Nghe để có thể nói ra cho vơi bớt những áp lực và khó khăn của mình.

Khác với suy nghĩ của số đông người trẻ hiện nay cho rằng nhắn tin qua app đang là xu thế. Riêng Hòa, anh vẫn luôn ưu tiên các cuộc gặp gỡ trực tiếp, để anh có thể nói ra và hơn hết là có người lắng nghe anh, thay vì một cuộc trò chuyện ảo trên mạng xã hội.

Dù từng vài lần thử nghiệm, cảm giác nhắn tin với một người xa lạ trên mạng xã hội nhưng Hòa lại không cảm nhận được sự chân thành, những tin nhắn hời hợt đến mức khiến anh không thoải mái.

Hòa tự nhận mình cô đơn trong chính ngôi nhà mình quá lâu, đến nỗi không thể mở lòng trò chuyện cùng người thân hay bạn bè được nữa. Anh đã phải trải qua một tuổi thơ không tiếng cười, mỗi lần anh tâm sự với người nhà thì đều nhận lại sự trách mắng. Còn tâm sự với bạn bè thì câu chuyện của anh lại bị mang ra làm trò cười. Dần dần anh thu mình lại, không muốn bộc bạch tâm sự cùng ai nữa.

Tại thời điểm gặp Người Lắng Nghe, tâm trạng của Hòa khá tệ, Người lắng nghe đã hỗ trợ Hòa chia sẻ thật nhiều, để anh có thể nói hết những điều khiến anh stress. Đây chính là cách giúp anh thoát khỏi vùng an toàn để đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Người Lắng Nghe
Người Lắng Nghe đã giúp tôi giải tỏa được hết cảm xúc tiêu cực bị dồn nén bấy lâu nay

Trong bức thư cảm ơn của Hòa gửi về, Hòa viết “Tôi ấn tượng bởi sự tận tâm và chuyên nghiệp của Dịch vụ Người Lắng Nghe. Sự chân thành, tận tâm cùng phong cách phóng khoáng, cởi mở mà gần gũi của Người Lắng Nghe khiến tôi cảm thấy được đồng cảm và chia sẻ. Chính sự chân thành đó đã giúp tôi giải tỏa được hết cảm xúc tiêu cực bị dồn nén bấy lâu nay”

Sau khi gặp Người Lắng Nghe Hòa đã nhận ra “đến lúc cần làm mới bản thân, thay đổi tích cực từ trong suy nghĩ, mở lòng hơn, chia sẻ nhiều hơn mới có được nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Cảm ơn Người Lắng Nghe đã góp phần giúp Hòa nhận ra: thay đổi từ chính bản thân mới đem đến một phiên bản Nghiêm Hòa mới tốt và tích cực hơn”.

Còn bạn sẽ chọn Người Lắng Nghe hay những tin nhắn vô hồn?

Bài viết liên quan

1 bình luận

Trả lời