Tôi Từng Là Một Người Cô Đơn Trong Nhà Mình

Tôi cảm thấy mệt mỏi và cô đơn trong chính ngôi nhà mình.

Tôi là một phụ nữ năng động, cuộc sống của tôi khá giả. Khác với tôi, chồng tôi là nhân viên công nghệ thông tin, ít nói và khá thận trọng trong mọi thứ, thế nên chúng tôi hiếm khi nói chuyện cùng nhau. Tôi từng trải qua những giai đoạn lập nghiệp hết sức vất vả, có những lúc ngập đầu vào nợ nần, nhưng chính lúc đó là lúc mà tôi cô đơn mệt mỏi nhất vì chồng tôi không thể lắng nghe để thấu hiểu và đồng cảm cùng tôi được.

Tôi đã tìm đến dịch vụ Người Lắng Nghe, để có thể nói ra được những tâm tư, những khó khăn mình đang gặp phải. Tôi nhận thấy mình được cảm thông, được chia sẻ, được đồng cảm. Tôi dần cân bằng lại được cảm xúc, hiện tại tôi đã có thể sẻ chia cùng chồng tôi nhiều điều hơn, tôi nhận ra mục đích cuộc đời tôi là hạnh phúc.

Cô đơn trong nhà mình
Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và cô đơn trong chính ngôi nhà mình

Đến khi khó khăn qua đi, công việc tốt hơn, thì tôi lại quá bận rộn, lại nhất là đặc thù công việc phải tiếp khách, thường xuyên đi công tác xa nhà và giờ giấc sinh hoạt không ổn định.

Đối diện với gia đình, tôi buồn bã, mệt mỏi, cô đơn, phần vì không có thời gian dành cho chồng con, phần vì mình không thể chia sẻ được với người thân. Cho tới một giai đoạn bỗng nhiên tôi luôn sợ nói chuyện với người thân, sợ những cãi vã sau mỗi lần nói chuyện, tôi dần rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi và mất năng lượng.

Một người bạn đã đặt hẹn với Người Lắng Nghe giúp tôi, ban đầu tôi từ chối vì không tin một người lạ có thể lắng nghe những mệt mỏi của tôi. Nhưng nể bạn, tôi cũng thử đến gặp Người lắng nghe.

Phải nói đấy là duyên may, tôi đã có thể nói ra được những tâm tư, những khó khăn mình đang gặp phải cùng với một người lắng nghe tinh tế, đủ kinh nghiệm sống và từng trải, điềm tĩnh trước những khó khăn của cuộc đời. Tôi nhận được sự thấu hiểu, đồng cảm và họ giúp tôi cân bằng lại cuộc sống của chính mình. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Trả lời