Tôi Đã Bế Tắc Gần Như Trầm Cảm Khi Thất Nghiệp

Trong thời điểm bế tắc nhất, tôi đã tìm đến Dịch vụ Người Lắng Nghe, để được các chuyên viên lắng nghe và được chia sẻ những khó khăn và áp lực của mình

Tôi tên là Giang sinh năm 1992. Trước đó tôi từng là một nhân viên công ty nhà nước với mức thu nhập ổn định, tôi đã quyết định buông bỏ công việc nhàm chán này để tìm cho mình một hướng đi mới với mong muốn có sự phát triển và đột phá hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên cuộc sống muôn màu muôn vẻ, những suy nghĩ nóng vội và bồng bột không có định hướng lâu dài đã khiến tôi có những quyết định sai lầm không thể lấy lại được và rơi vào bế tắc trong thời gian dài.

Khó khăn bắt đầu khi tôi bị một công ty đồ họa từ chối nhận vào làm ở phút chót dù trước đó đã có lịch hẹn đi làm cụ thể. Trong lúc này tôi đã hoàn thành bàn giao công việc và thanh lý hợp đồng tại công ty cũ. Mọi thứ đã quá muộn màng. Sau đó tôi cũng ứng tuyển rất nhiều vị trí liên quan ở các công ty khác nhưng đều không có kết quả.

Tôi bắt đầu nhìn vào thực tế và rơi vào trạng thái hoảng loạn, mất phương hướng, bế  tắc. Những suy nghĩ tiêu cực chán nản mệt mỏi bắt đầu bao trùm lấy tôi khiến tôi không có lối thoát, không còn niềm tin vào cuộc sống.

bế tắc
Tôi Đã Bế Tắc Gần Như Trầm Cảm Khi Thất Nghiệp

Tôi chán ghét bản thân mình, thấy bản thân vô dụng, không có giá trị. Tôi luôn sợ hãi những thị phi từ những người xung quanh nên hầu như khoảng thời gian đó tôi chỉ ngồi trong phòng tách biệt với thế giới bên ngoài. Sợ ba mẹ và người thân thất vọng về mình nên tôi đã giấu kín chuyện này. Không dám đối mặt với bạn bè vì sợ sẽ bị áp lực từ thành công của chúng.

Cứ như vậy, tôi không còn thiết tha với những sở thích trước đây của mình, thậm chí việc sinh hoạt cá nhân với tôi cũng trở nên khó khăn. Tôi ngày càng bế tắc, căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực khiến bản thân tôi bị suy nhược trầm trọng và tôi đã phải nhập viện sau đó.

Sau đó tôi tìm đến Dịch vụ Người Lắng Nghe, được các chuyên viên lắng nghe và chia sẻ các vấn đề khó khăn và áp lực của mình,  tôi đã dần lấy lại được tinh thần. Khi đã ổn định về tâm lý, tôi thường xuyên update CV của mình lên các trang tìm việc, thiết lập lại các mối quan hệ, và  tìm kiếm một công việc tạm thời, ban ngày tôi xin làm ở một khu phố có nhiều Tây để trau dồi kỹ năng tiếng anh, buổi tối tôi đi học thêm chuyên ngành mình theo đuổi để nâng cao kiến thức và cũng một phần khiến bản thân quên đi suy nghĩ về thất nghiệp, sống tích cực hơn.

Tôi hiểu rằng cuộc sống mỗi người chỉ khác nhau ở cách suy nghĩ, việc thay đổi tư duy giúp bản thân mình yêu đời, yêu cuộc sống hơn. Bất cứ chuyện gì đều có lý do và cách giải quyết, chỉ là cách mình nhìn nhận và thay đổi nó như thế nào. Giờ đây khi đã trải qua được quãng thời gian đen tối đó tôi đã mạnh mẽ hơn, nhìn bản thân và cuộc sống khách quan và hơn thế nữa tôi có một hành trang vững vàng để đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Trả lời