Lắng Nghe Cảm Xúc Của Mình Là Cách Thay Đổi Cuộc Đời

Biết đến Người lắng nghe trong những ngày tối tăm nhất cuộc đời. Khi mà mỗi ngày thức dậy trong sự uể oải và tự hỏi liệu hôm nay sẽ là ngày như thế nào. 

Nhớ lại khoảng thời gian sau khi sinh bé đầu lòng, là khoảng thời gian kinh khủng nhất đối với mình. Mỗi đêm, sau khi con ngủ là những cuộc cãi vã không đầu không cuối, để rồi tiếp đó là suy nghĩ từ bỏ hôn nhân, thậm chí từ bỏ mạng sống cứ đeo bám nhiều ngày.

Mình đã tự hỏi cả ngàn lần: mình trầm cảm sau sinh hay yêu thương nhạt nhòa?
hay mình chọn sai người? Điều gì đã khiến mình sống những ngày khổ sở và mệt mỏi tinh thần như thế này?

Mình không chọn chia sẻ với chồng, vì đã không thể chia sẻ cùng nhau được sau chuỗi ngày dằn vặt, trách móc nhau. Mình chọn vỏ bọc, vì mình ghét bị đoái thương. Mình đã một mình, chống lại sự ức chế của bản thân bằng rất rất nhiều cách mà hoặc là chỉ hiệu quả tạm thời, hoặc là càng tồi tệ hơn trước.

May mắn mình đọc được những chia sẻ của dịch vụ Người lắng nghe trên facebook, có những câu cứ như viết riêng cho mình thời điểm ấy. Vậy rồi mình tìm đến dịch vụ Người lắng nghe, bắt đầu một buổi nói chuyện về những điều mình đã không thể nói ra cùng những người trong gia đình, bạn bè.

lắng nghe
Lắng nghe là cách an ủi hiệu quả nhất

Hôm đấy, lần đầu tiên sau 4 năm hôn nhân, mình nói ra được mình đã cảm thấy như thế nào, đã tổn thương như thế nào, mình như trút bỏ đi những ấm ức sau bao ngày đè nén chịu đựng một mình.

Mình cũng từng không tin là có thể trò chuyện cùng một người lạ. Nhưng khi cùng lối, mình muốn thử một lần. Khổ nỗi, càng nói, mình lại càng nhận ra những điều từ bấy lâu nay mình chưa thấu suốt. Từ kẻ chán sống đến chán yêu, luôn trách móc bạn đời, mình có được cái nhìn đa diện hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

Chính sự lắng nghe và chân thành chia sẻ đã truyền năng lượng tích cực đến cho mình trong những ngày mình gần như rơi vào “trầm cảm”. Mình thật sự cảm ơn Người lắng nghe, vì nếu không có buổi nói chuyện với một người lạ như họ, mình vẫn sẽ luôn sống trong trách móc, giận hờn và buồn tủi.

Bài viết liên quan

Trả lời