Người Đàn Ông Cũng Mong Muốn Có Người Lắng Nghe Họ

Trong vô thức người đàn ông luôn gắn mình với suy nghĩ “phải mạnh mẽ, phải là trụ cột gia đình, phải quan tâm, lắng nghe và chu toàn cho tất cả mọi người trong gia đình, …”.

Nhiều người đã sống “đàn ông” như vậy, họ xem sự “đàn ông” đó là một lẽ đương nhiên trong đời. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng nói nếu như người đàn ông không gặp phải những biến cố trong đời…

Gãy tài chính, gãy mọi thứ

Dòng đời không bằng phẳng. Nhiều trường hợp khi người đàn ông thất bại, gia đình “rơi tự do”.
Trường hợp gia đình anh Tân là một minh chứng. Khi anh rơi vào thất bại, mọi thứ bỗng phút chốc đổ vỡ. Công việc không còn, tiền bạc bấp bênh, nợ nần chồng chất…, vậy nhưng anh vẫn nói với vợ rằng “mọi việc để anh lo”.
Anh Tân phải gồng mình lên mà không thể chia sẻ được với ai. “Mọi sức mạnh trong tôi lúc đó được xây trên cát. Chỉ một chạm khẽ là vỡ òa. Và vợ tôi ở khoảnh khắc ấy cũng không hiểu. Mọi thứ dường như vỡ tan” – anh Tân chia sẻ.
Sự kiêu hãnh, cái tôi của người đàn ông không cho phép họ thừa nhận thất bại, Vì vậy, họ gồng mình gánh vác trách nhiệm của gia đình. Lúc đó, họ cần một người lắng nghe chân thành và tôn trọng nghe hết những bức xúc, lo âu, trăn trở, khó khăn, … mà họ đang chịu đựng, để rồi họ có thể tự vực mình dậy và bước tiếp trong đời.
Nhiều lần, chúng tôi được nghe những anh khách hàng tâm sự về những căng thẳng, mệt mỏi từ cuộc sống dẫn đến stress kéo dài. Trước khi biết đến Dịch vụ Người Lắng Nghe, họ đã rất muốn được chia sẻ những khó khăn, bức xúc đang gặp phải, nhưng tìm một người chịu nghe mình thật quá khó. Để quên đi những căng thẳng ấy, các anh thường chọn đi uống bia, đi nhậu, thậm chí có người chỉ muốn uống bia một mình ở một góc quán vắng.
Có lần, trong lúc trò chuyện cùng Người lắng nghe, một anh khách hàng tâm sự rằng anh đang bị áp lực trong công việc, đặc biệt là việc anh bị sếp của mình “đì cho hói trán”. Công việc làm ăn cũng không được thuận lợi, nhưng anh vẫn phải cố gắng tự mình sắp xếp, không than vãn nửa lời, những việc như thế này anh cũng không muốn tâm sự với vợ.
Bởi khi tâm sự với vợ, không những không giải quyết được gì, mà có khi vợ lại cằn nhằn cho rằng mình thế này, thế nọ. Như vậy vô tình tạo ra không khí căng thẳng trong gia đình.

Cần lắm một người lắng nghe và thấu hiểu

Đàn ông cũng rất mong manh. Những giây phút đen tối của cuộc đời họ cũng cần lắm một người lắng nghe chân thành và tôn trọng họ, để họ có thể cởi bỏ lớp mặt nạ mạnh mẽ phải mang vác bấy lâu.
Với Người lắng nghe, họ có thể khóc mà không cảm thấy cái tôi “đàn ông” bị tổn thương. Bởi sâu thẳm trong tim người đàn ông vẫn là một đứa trẻ cần sự nuôi dưỡng và chăm sóc. Và chỉ cần được nói ra hết những tiêu cực trong lòng, sau đó họ sẽ khôi phục toàn bộ sức mạnh tinh thần của mình.
Những khoảnh khắc khó khăn của cuộc đời. Lúc đó không còn chuyện đúng sai. Người đàn ông cần lắm sự lắng nghe và thấu hiểu. Bởi con đường thành công luôn đầy chông gai. Đàn ông cũng có những lúc mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.
người lắng nghe
Người đàn ông cũng mong được lắng nghe và chia sẻ

Đôi khi người đàn ông mạnh mẽ cũng rất cô đơn

Từ trước tới nay, quan niệm về đàn ông phải luôn mạnh mẽ, can trường, còn phụ nữ là phái yếu, cần được nâng niu, chiều chuộng đã vô tình tạo ra cho đàn ông những áp lực nhất định, thậm chí là thiệt thòi về mặt tinh thần, họ có xu hướng giấu mọi tổn thương vào trong lòng , không muốn chia sẻ và luôn muốn “tự mình giải quyết vấn đề”.
Song, dù có mạnh mẽ đến mấy, đôi lúc người đàn ông vẫn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là cô đơn. Và những lúc như vậy, họ cũng cần được lắng nghe và mong nhận được lời động viên, chia sẻ từ những người thực sự tôn trọng và biết lắng nghe họ. Họ cũng mong mỏi có được những cái bắt tay đầy thiện chí để kéo họ ra khỏi những khó khăn trong đời.
Người lắng nghe luôn hiểu điều đó, thế nên chúng tôi luôn ở đây và sẵn sàng lắng nghe bạn, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên những chặng đường khó khăn của cuộc sống. Vì chúng tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh “phải gồng lên gánh cả giang sơn” như bạn, chúng tôi từng trải và đủ kinh nghiệm, thậm chí chúng tôi đã phải mất thời gian cả 20 năm cuộc đời, và còn nhiều hơn thế nữa, … mới đủ tự tin để có thể lắng nghe và chia sẻ với bạn hôm nay.
Bài viết liên quan

Trả lời