Lắng Nghe Là Điều Người Phụ Nữ Cần

Có rất nhiều chị em phụ nữ nói rằng “mình chán chồng”. Sống với chồng không cảm thấy hạnh phúc, không tìm được sự chia sẻ và lắng nghe từ chồng. Họ luôn cảm thấy “có chồng mà cũng như không”. Đơn cử như câu chuyện dưới đây của chị Thủy vừa mới ly hôn:

Lắng nghe
Người phụ nữ nào cũng cần được lắng nghe

Ngày xưa tôi là cô gái hiền lành, xinh xắn nên được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên tôi lại từ chối tất cả những anh chàng cùng tuổi hoặc nhỏ hơn tuổi tôi. Thậm chí những anh lớn hơn vài tuổi cũng bị tôi từ chối nốt. Tôi nghĩ lấy chồng lớn hơn chục tuổi sẽ được yêu thương nâng niu hơn.

Sau đó qua mai mối, tôi đồng ý cưới người chồng hơn mình 11 tuổi. Với hy vọng sau này anh đem lại hạnh phúc cho mình, sẽ chiều chuộng, lo lắng thương yêu.

Cưới nhau chưa được bao lâu thì tôi mới nhận ra, vì chênh nhau khá nhiều tuổi nên cả hai không tìm được tiếng nói chung, không có sự lắng nghe, đồng điệu.

Anh chẳng nhường nhịn tôi điều gì, nói chuyện cộc cằn, và xem thường vợ. Lâu dần tôi cảm thấy sợ giao tiếp với chồng.

Ngoài xã hội anh ai cũng nghĩ anh vui tính dễ chịu. Thật ra anh chỉ như thế với người ngoài. Riêng tôi anh nói chuyện như cãi lộn, lúc nào cũng nhăn mặt nhíu mày, giống như kẻ thù từ kiếp trước. Tôi có làm gì sai đâu mà anh đối xử như vậy?

Có lần anh chở tôi đi đám nhà bà con xa. Thấy anh phóng nhanh, lại có rượu trong người, tôi lo lắng, nói anh chạy chậm lại chút. Lúc xuống dốc cầu, bất ngờ anh thắng gấp, xe đổ, tôi lộn mấy vòng, tưởng đâu gãy cổ. Lúc hết choáng, tôi bò lại xem anh có bị sao không, vậy mà tôi lại nhận được mấy câu chửi tục từ miệng anh, trước mặt đông người. Anh cũng không hỏi han tôi lấy 1 câu nào. Trước mặt anh em bên chồng, anh nói tại tôi mà anh té. Tôi chỉ biết khóc. Sau này anh rủ tôi đi chơi hoặc đám tiệc, tôi đều từ chối hết.

Mỗi khi anh đi nhậu về khuya, tôi lo lắng gọi điện thoại thì lại bị anh nói “cô lấy quyền gì mà quản tôi?” Tôi chỉ biết cười cay đắng.

Chuyện gia đình, anh làm gì tôi không được quyền ý kiến. Mỗi lần mở miệng ra anh lại lấy quyền làm chồng lấn át nên tôi chán. Đúng sai cũng kệ, cứ để anh quyết định hết cho êm chuyện. Sống như vậy nên tôi luôn cảm thấy không hạnh phúc, không có tiếng nói gì trong gia đình. Dần dần tôi sống như người trầm cảm, thu mình lại. Tôi hạn chế nói chuyện với chồng, anh làm gì tôi cũng không quan tâm nữa, chỉ cố gắng sống vì con.

Lúc đấy, tôi tìm đến Người Lắng Nghe chỉ với duy nhất một mong muốn là, nói ra hết những ấm ức, đè nén mà bấy lâu nay tôi đã phải chịu đựng. Tôi chỉ muốn có một người lắng nghe thực sự để có thể bộc bạch hết những nhẫn nhịn trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. Sau đó tôi sẽ làm những gì mà tôi cho là tốt nhất cho mình.

Sự ngột ngạt trong hôn nhân cộng thêm thiếu sự chia sẻ về tinh thần, lâu dần sẽ khiến những người phụ nữ rơi vào stress, nặng hơn sẽ dẫn đến trầm cảm. Vì vậy đừng khiến bản thân rơi vào bế tắc, hãy tâm sự cùng có thể lắng nghe bạn để giải tỏa những áp lực đè nén trong lòng. Vì “Yêu ai cũng là sai, nếu không yêu bản thân mình trước”.

Người phụ nữ thông minh sẽ hiểu “không thể có được hạnh phúc nếu như ngay chính bản thân bạn cũng chưa biết cách yêu thương chính mình”.

 

Bài viết liên quan

Trả lời