Không Biết Tâm Sự Với Ai

Chịu không nổi trước những áp lực, có những người đã buông rơi cuộc đời khi tuổi còn rất trẻ. Trong khi đó, theo một số chuyên gia, vẫn có những cách để có thể vượt qua những căng thẳng.

Theo thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Linh, rất nhiều người trẻ hiện nay kỹ năng ứng phó với áp lực rất yếu. Thế nên, khi gặp những khó khăn cùng lúc, các em sẽ rất dễ bộc phát thành những hành vi đáng tiếc.

Có rất nhiều bạn trẻ không biết tâm sự với ai, các bạn tâm sự “chỉ muốn chết cho rồi !, Bạn bè thì xa lánh, còn cha mẹ cứ chửi mắng, nặng nhẹ”.

Tiến sĩ giáo dục Thạch Ngọc Yến cho biết: “có rất nhiều người trẻ có nguy cơ cao trước những căng thẳng, dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Bà Yến nêu lên một nghịch lý rằng, khi họ gặp khó khăn, thất bại, lẽ ra phụ huynh càng cần thông cảm, động viên cho con. Đằng này, họ thường chì chiết những lỗi lầm của trẻ. “Ở trường hoặc ở công ty, có những bạn hay bị mắng là cái mặt em không làm gì được đâu, chỉ có nước đi bán vé số thôi, hoặc bị sếp mắng trước mặt đồng nghiệp khiến họ xấu hổ. Còn khi về nhà, bạn ấy lại tiếp tục bị cha mẹ mạt sát nên cảm giác bức bối gia tăng. Các bạn thấy mình không có giá trị gì nên không biết sống tiếp để làm gì!”, bà Yến dẫn chứng. 

Để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra, các bạn trẻ rất cần được giao tiếp, bộc lộ những điều bức bối trong lòng giúp các bạn xả stress.

lang nghe
Có rất nhiều bạn trẻ không biết tâm sự với ai

Tốt nhất là có một người đủ tin cậy thường xuyên lắng nghe các bạn, không phán xét hay chỉ trích các bạn. Giúp các bạn ấy thoát khỏi những suy nghĩ bế tắc. Hãy tìm một ai đó để giải tỏa hết những ấm ức trong lòng. Nếu các bạn cảm thấy khó nói chuyện với người thân hay bạn bè thân, chúng ta hoàn toàn có thể tìm đến dịch vụ cung cấp Người Lắng Nghe, họ có thể lắng nghe các bạn với tâm thế không phán xét, không chỉ trích để giúp bạn có thể bộc lộ những bức xúc của bản thân nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời