Chia Sẻ Là Liệu Pháp Chữa Lành Kỳ Diệu

Sự chia sẻ và lắng nghe từ người thân, bạn bè, bạn đời,… là điều mà ai trong chúng ta cũng mong mỏi có được

Tôi năm nay đã 29 tuổi. Từ ngày ra trường tôi bắt đầu lao vào cuồng quay công việc, kinh tế, tôi làm việc như điên, thường xuyên đi sớm về khuya, bao nhiêu dự án tôi cũng nhận. Thân là con gái nhưng với hiệu suất công việc hàng tháng tôi mang đến cho công ty khiến anh chàng nào cũng phải nể phục. Gia đình tôi khó khăn nên tôi chỉ biết làm và làm để được thoải mái chi tiêu hơn.

Với sự cố gắng và năng lực sẵn có, tôi được cân nhắc lên vị trí trưởng phòng. Từ khi đó kinh tế tôi ổn định hơn và đồng nghĩa với lượng công việc tôi làm cũng nhiều hơn. Với lịch trình dày đặc, công việc nhiều chất cao như núi, tôi bắt đầu cảm thấy quá tải và trì trệ trong tiến trình làm việc.

Tôi trở nên nóng giận hơn, hay quên, tôi ngày càng thu mình lại, cơ thể như thiếu hụt năng lượng, tôi suy nghĩ ngày càng tiêu cực và luôn cho rằng công việc mình làm không tốt như ban đầu. Áp lực với cấp trên, áp lực với chiến lược đề ra cho dự án tôi nhiều lần suy nghĩ đến cái chết. Đó là khoảng thời gian đầy khó khăn,  không biết chia sẻ cùng ai, cũng không ai lắng nghe tôi. Tôi chơi vơi, tự ti với chính mình, tôi nhận thấy cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa.

Chia sẻ

Gia đình tôi rất lo lắng về tình hình này, gia đình tôi cố gắng đi thăm hỏi mọi mơi để giúp đỡ cho tôi. Khi được giới thiệu đến dịch vụ Người Lắng Nghe, tôi khó chịu vì sự cố gắng của người thân. Nhưng nhìn lại gia đình thấy mọi người đều vì tôi mà khổ hơn, tôi chấp nhận đến gặp Người Lắng Nghe. Những Người Lắng Nghe đã ân cần lắng nghe, chia sẻ với tôi bằng sự thấu cảm, họ đã cố gắng hỗ trợ tôi vượt qua bản thân mình. Hiện tại tôi đã tìm lại được nguồn cảm hứng với công việc và cuộc sống của chính mình.

Bài viết liên quan

Trả lời