Đôi Khi Bạn Chỉ Cần Một Người Thực Sự Biết Lắng Nghe

Là 1 phụ nữ, tôi cũng mong muốn được sung sướng, muốn được chồng lắng nghe và chia sẻ công việc gia đình, chia sẻ áp lực tinh thần. Nhưng mong ước đó xa vời quá, … Tôi đã từng so sánh chồng của mình với những người đàn ông khác. Tôi luôn cảm thấy tủi thân, luôn cảm thấy không tìm được sự lắng nghe và chia sẻ của chồng.

Sinh con xong, tôi phải nghỉ việc ở nhà chăm con, mở ra buôn bán. Tôi vừa phải chăm con nhỏ, vừa lo nguồn hàng, giao tiếp khách hàng, marketing, … Nhiều khi đuối sức không chịu nổi, muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nghĩ lại chỉ có 1 suất lương của chồng thì không đủ lo cho con.

Mặc dù sống riêng, trong ngôi nhà do ba mẹ tôi mua cho, hàng tháng vẫn phải phụ tiền sinh hoạt cho cha mẹ chồng, lễ lạt, cúng kiếng, giỗ chạp, tết nhất gì tôi phải lo hết. Không ai hỗ trợ tôi chút nào, nhưng luôn yêu cầu phải chu toàn mọi thứ. Tôi gần như kiệt sức, luôn trong trạng thái stress nặng.

Lắng nghe

Người ta nói ” Gái 1 con trông mòn con mắt”. Nhìn tôi đúng là mòn thật, tôi tàn tạ, phờ phạc. Nhiều khi cuối tuần tôi ra ngoài chừng 3 tiếng đồng hồ thì về nhìn mặt chồng còn nặng hơn chì, tôi buồn lắm.

Khách hàng thì nhiều lúc đến tới tấp, con thì khóc bù lu bù loa, chẳng ai trông, tôi 1 tay ẵm con, 1 tay cầm viết ghi lại, kẹp điện thoại trên cổ mà nói chuyện, chồng vẫn nằm sofa chơi game như người vô hình. Tôi uất ức bật khóc, chồng tôi thấy thế liền vùng vằng bỏ đi.

Tôi không dám tâm sự với mẹ ruột, vì sợ mẹ sẽ rất buồn khi thấy mình khổ. Bạn bè cũng không thể tâm sự, chẳng lẽ lại kêu ca chồng thế này thế nọ, xấu chàng thì hổ ai.

Nhà chồng thì cũng không hiểu cho, cứ tưởng mình giàu có, luôn lạnh lùng, ý trách móc. Có lúc bực mình quá, tôi chỉ muốn tát vào mặt chồng cho hả giận, xả stress nhưng vậy cũng không được.

May mắn, một chị khách hàng thấy tôi có vẻ không ổn nên đã giới thiệu cho tôi dịch vụ Người Lắng Nghe. Sau nhiều lần đắn đo, tôi cũng thử book một Người Lắng Nghe.

Nghĩ lại, dịch vụ Người Lắng Nghe với tôi lúc đó như một chiếc phao cứu sinh giữa dòng nước siết. Tôi được khóc, được nói, được đồng cảm, được chia sẻ, … Tôi chỉ cần có thế thôi, cần một người có thể lắng nghe tất cả những uất ức bấy lâu nay tôi đã phải chịu đựng, để rồi tôi bình tâm lại, sắp xếp lại cuộc đời mình.

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một người thực sự biết lắng nghe, không chỉ trích, không lên lớp, không phán xét, …

Bài viết liên quan

Trả lời